ĐÀO TẠO PHA CHẾ CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

18:18

Mayaca coffee nhận đào tạo pha chế cà phê rang xay nguyên chất tại Đà Nẵng

Buổi 1 : Lý thuyết tổng hợp

  • Tổng quan về hạt cafe Arabica và Robusta. Các độ rang của cà phê. Các phương pháp pha chế cà phê ở Việt Nam và trên thế giới.
  • Tìm hiểu chung về pha cafe Ý. Cách chọn máy café phù hợp.
  • Thực hành: Làm quen với máy pha cà phê. Các bước cần làm trong ngày đầu tiên mua máy.

Buổi 2 và 3 : Kỹ năng chung về Espresso

  • Các điều chỉnh và chiết xuất café Espresso hoàn hảo.
  • Tiêu chuẩn cảm quan của một ly espresso hoàn hảo.
  • Các trường hợp làm espresso sai điển hình: Over extraction and under extraction và cách tránh lỗi. Kiểm tra độ mịn, kiểm tra độ nén, thứ tự thao tác.
  • Cách uống và nhận xét một ly espresso.
  • Thực hành pha chế café Espresso

Buổi 4 và 5 : Kỹ năng chung về Cappuccino và Latte Art

Buổi 4:
  • Cách tạo bọt sữa để làm Cappuccino và Latte Art
  • Thực hành pha chế Cappuccino
Buổi 5:
  • Thực hành trang trí Latte Art
  • Thực hành đổ Machiato

Buổi 6: Thực hành pha chế Menu Coffee To Go

  • Yoghurt/mango-strawberry (choice) Smoothie.
  • Syrup smothies (hoa quả tươi), sữa tươi, đá.
  • (xoài – dâu tây dâu mix – chanh leo)
  • Iced blend (Frapucino) and Flavour Iced blend (Caramel, Hazelnut)
  • Cookie’ N Cream (đá xay)
  • Matcha Green Tea (đá xay)

Share this :

Previous
Next Post »
0 Nhận Xét