Mayaca coffee nhận đào tạo pha chế cà phê rang xay nguyên chất tại Đà Nẵng
Buổi 1 : Lý thuyết tổng hợp
- Tổng quan về hạt cafe Arabica và Robusta. Các độ rang của cà phê. Các phương pháp pha chế cà phê ở Việt Nam và trên thế giới.
- Tìm hiểu chung về pha cafe Ý. Cách chọn máy café phù hợp.
- Thực hành: Làm quen với máy pha cà phê. Các bước cần làm trong ngày đầu tiên mua máy.
Buổi 2 và 3 : Kỹ năng chung về Espresso
- Các điều chỉnh và chiết xuất café Espresso hoàn hảo.
- Tiêu chuẩn cảm quan của một ly espresso hoàn hảo.
- Các trường hợp làm espresso sai điển hình: Over extraction and under extraction và cách tránh lỗi. Kiểm tra độ mịn, kiểm tra độ nén, thứ tự thao tác.
- Cách uống và nhận xét một ly espresso.
- Thực hành pha chế café Espresso
Buổi 4 và 5 : Kỹ năng chung về Cappuccino và Latte Art
Buổi 4:
- Cách tạo bọt sữa để làm Cappuccino và Latte Art
- Thực hành pha chế Cappuccino
Buổi 5:
- Thực hành trang trí Latte Art
- Thực hành đổ Machiato
Buổi 6: Thực hành pha chế Menu Coffee To Go
- Yoghurt/mango-strawberry (choice) Smoothie.
- Syrup smothies (hoa quả tươi), sữa tươi, đá.
- (xoài – dâu tây dâu mix – chanh leo)
- Iced blend (Frapucino) and Flavour Iced blend (Caramel, Hazelnut)
- Cookie’ N Cream (đá xay)
- Matcha Green Tea (đá xay)
0 Nhận Xét